LỚP YOGA MIỄN PHÍ DÀNH CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

Trong quá trình chống lại căn bệnh ung thư, người bệnh phải luôn đối đầu với những cuộc hóa trị, xạ trị khiến họ cảm thấy mệt mỏi và đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần. Các nhà khoa học đã đưa ra lời khuyên những người bị ung thư nên tập yoga và thiền định mỗi ngày để cải thiện tình trạng này và đây cũng là cách để phòng tránh ung thư hiệu quả với những người khỏe mạnh.

YOGA VÀ NHỮNG CƠ SỞ KHOA HỌC ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Một nghiên cứu được công bố trên trang Mirror cho thấy, bệnh nhân ung thư có thể ngủ ngon và ít đau đớn hơn sau bốn tuần liên tục tập yoga. Cụ thể, các nhà khoa học đã tiến hành thực nghiệm trên hai nhóm, bao gồm 321 bệnh nhân ung thư tham gia. Nhóm thứ nhất sẽ được chăm sóc sức khỏe thông thường, còn nhóm thứ hai được kết hợp với việc luyện tập yoga hai lần mỗi tuần trong một tháng. Kết quả cho thấy, nhóm bệnh nhân tập yoga có sức khỏe ổn định và tâm trạng tốt hơn nhóm còn lại. Ông Po Ju Lin, trưởng nhóm nghiên cứu, hiện đang công tác tại Trung tâm Y tế Đại học Rochester, New York (Mỹ) cho biết: “Một trong những kết quả nổi bật nhất là nhóm tập yoga cảm thấy ít mệt mỏi hơn. Họ không có cảm xúc tiêu cực trong suốt quá trình xạ trị”.

Nhà nghiên cứu và trị liệu yoga Cheryl Fenner Brown đã đưa ra những con số cụ thể về những tác động tích cực của yoga đến bệnh nhân ung thư. Yoga giúp giảm đi 8,8% các triệu chứng vật lý của bệnh ung thư như mệt mỏi, khó ngủ, đau, tác dụng phụ; tăng 6,6% những khả năng tích cực trong quá trình làm việc, sự tập trung, cải thiện giấc ngủ; giảm 10,3 % các cảm xúc tiêu cực như căng thẳng, lo lắng bệnh tái phát, và tăng 13,9% những cảm xúc vui vẻ, lạc quan.

YOGA VÀ NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI DÀNH CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

Theo nghiên cứu, yoga là một phuơng pháp rèn luyện giúp con người có thể ngăn ngừa, đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức khoẻ, đồng thời có thể phát triển trí tuệ lên cao không ngừng, đạt tới sự hiểu biết bản thân và xã hội và con người trở nên hạnh phúc…

Đặc biệt với những bệnh nhân ung thư việc sống chung với ung thư có nghĩa là đối phó với một loạt các tác dụng phụ về thể chất, tinh thần và tình cảm. Trong khi đó, mục đích lớn nhất của Yoga là kết nối tâm trí, cơ thể và tinh thần bằng cách kết hợp những chuyển động nhẹ nhàng và kỹ thuật thở. Bằng cách thư giãn sâu và nâng cao nhận thức. Chính vì thế, yoga là một nguồn tài nguyên vô giá cho những người bị ung thư mà không phải ai cũng biết.

Với việc tập luyện yoga thường xuyên, bệnh nhân ung thư có thể nhận được những lợi ích như: giảm mệt mỏi, giảm căng thẳng hiệu quả đồng thời nâng cao thể chất, ngủ tốt hơn và giảm nguy cơ tái phát cao. Các tư thế yoga tập trung vào vấn đề phục hồi, thư giãn và thiền định sẽ là những bài tập rất hữu ích trong việc làm giảm sự mệt mỏi, lo âu, trầm cảm và các triệu chứng khác của bệnh nhân ung thư.

QUỸ SRIDEVI FOUNDATION

Luôn mang theo bên mình sứ mệnh đáp đền và phụng sự, Master Sridevi Tố Hải – người sáng lập và điều hành Công ty Yoga&Thiền Trái Tim Vàng đã lập ra Quỹ từ thiện Sridevi Foundation với mong muốn chia sẻ những giá trị từ Yoga và Thiền cho những ngƣời kém may mắn trong cuộc sống và tiếp tục thực hiện ước mơ biến Nghề Yoga trở thành nghề cho người Việt Nam và mang sức khỏe vững bền đến với cộng đồng.

Trong năm 2015, Master Sridevi Tố Hải đã đi giảng thiền miễn phí cho nhiều công ty và tổ chức lớn trong nước và nước ngoài để quyên góp tiền cho Quỹ nhằm thực hiện hai dự án từ thiện lớn là Yoga & Thiền cho bệnh nhân nhiễm HIV và Phục Hồi Tự Nhiên cho bệnh nhân ung thư.

Dự án YOGA MIỄN PHÍ nằm trong dự án phục hồi tự nhiên dành cho bệnh nhân ung thư được bắt đầu từ năm 2016. Đến nay dự án này đã giúp đỡ miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân ung thư. Với sứ mệnh đền đáp và phụng sự cộng đồng, Trái Tim Vàng mong muốn chia sẻ những giá trị tuyệt vời mà yoga mang lại cho những người kém may mắn trong cuộc sống, chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần bằng Yoga và thiền định, chữa lành thân tâm trí bằng liệu pháp tự nhiên cho cộng đồng những người bệnh ung thư.

Đến với LỚP YOGA MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ bạn sẽ được thấu hiểu, yêu thương, chăm sóc nhiều hơn đồng thời cải thiện sức khỏe một cách trọn vẹn nhất bằng những phương pháp phục hồi tự nhiên như:

–        Cân bằng và phục hồi cơ thể bằng yoga.

–        Giảm căng thẳng giúp bệnh nhân tăng chất lượng sống, ăn ngon hơn và giảm đau.

–        Giảm mệt mỏi, cải thiện sức khỏe.

–        Nâng cao thể chất, ngủ ngon hơn.

–        Giảm nguy cơ tái phát bệnh ung thư.

Thông tin chi tiết lớp học:

– Link đăng ký: https://goo.gl/GCcCgh

– Thời gian: Dự kiến khai giảng ngày 20/04/2018

Địa điểm:

Tại HỒ CHÍ MINH

– 74/13/1 Trương Quốc Dung, F.10, Phú Nhuận – (028) 3845 3679

– 465 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh – (028) 3553 1185

– 342 Đường D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh – 0901 404 087

– 15 Hoàng Lê Kha, Phường 9, Quận 6 – 0901 357 395

Tại BÌNH DƯƠNG: Tòa nhà Charm Plaza, KP. Thống Nhất 1, P. Dĩ An, TX. Dĩ An – 0914 777 699

Tại NHA TRANG: Số 8 đường A1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, Phường Vĩnh Hiệp – 090 66 88 046

Tại Vũng Tàu: 204/4 Đường Ba cu, phường 3, Tp. Vũng Tàu. – 0901 472 278

Tại Rạch Giá: D4-43, Đường 3/2, Phường Vĩnh Lạc, Tp Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang – 098 979 9982

 

 

Khóa học khác

  • Trong quá trình chống lại căn bệnh ung thư, người bệnh phải luôn đối đầu với những cuộc hóa trị, xạ trị khiến họ cảm thấy mệt mỏi và đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần. Các nhà khoa học đã đưa ra lời khuyên những người bị ung thư nên tập yoga […]

logo

Trụ sở chính

Văn phòng: 74/13/1 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 090 6863 299

Tổng đài: 19007167

0906 863 299

Gọi để được tư vấn miễn phí