TIN TỨC & THÔNG BÁO

  1. Trang chủ
  2. Tin tức & Thông báo

Khởi động Hội nghị Khoa học trẻ lần thứ 5 – năm 2023 với chủ đề “Tri thức trẻ trong kỷ nguyên số”

Ngày 14/3/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường phối hợp với Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế tổ chức Lễ phát động Hội nghị Khoa học trẻ lần thứ 5 – năm 2023 với chủ đề “Tri thức trẻ trong kỷ nguyên số”.

Tham dự có, TS. Nguyễn Xuân Hồng – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Trịnh Ngọc Nam – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế; đ/c Huỳnh Phú Vinh – Bí thư Đoàn trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo và hơn 50 giảng viên trẻ, sinh viên tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Huỳnh Phú Vinh – Bí thư Đoàn trường thay mặt cho Ban Tổ chức trình bày về các nội dung trong tâm của chương trình Hội nghị năm nay. Hội nghị khoa học trẻ lần này được tổ chức dành cho 5 tiểu ban bao gồm: Tiểu ban Kinh tế; Tiểu ban Điện - Điện tử - Công nghệ Thông tin; Tiểu ban Cơ khí - Xây dựng - Động lực - Nhiệt lạnh; Tiểu ban Hóa - Sinh - Thực phẩm - Môi trường; Tiểu ban Khoa học xã hội và Nhân văn với mục tiêu đa dạng lĩnh vực, đề tài.

Đ/c Huỳnh Phú Vinh - Bí thư Đoàn trường triển khai các nội dung của Hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Xuân Hồng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng trước hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường đã có những bước tiến đáng kể với các công trình nghiên cứu khoa học ngày càng tăng về số lượng và chất lượng. Đóng góp một phần để đạt được những thành công ấn tượng đó là các sân chơi khoa học thiết thực được tổ chức kịp thời đáp ứng nhu cầu của các nhà nghiên cứu trẻ và sự tham gia nhiệt tình của các sinh viên, học viên và những giảng viên trẻ của Nhà trường.

TS. Nguyễn Xuân Hồng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo

Bên cạnh đó, qua chương trình các sinh viên, học viên cao học được tập huấn chuyên đề về “Kỹ năng viết và nộp bài báo khoa học” do TS. Trần Nguyễn Hải - Giám đốc Trung tâm Vật liệu môi trường và năng lượng, viện Khoa học cơ bản và ứng dụng (IFAS) tại TP.HCM, Đại học Duy Tân trình bày.

TS. Trần Nguyễn Hải - Giám đốc Trung tâm Vật liệu môi trường và năng lượng, viện Khoa học cơ bản và ứng dụng (IFAS) tại TP.HCM, Đại học Duy Tân

Với sự thành công của các kỳ Hội nghị Khoa học trẻ trước đây, hội nghị năm nay lấy câu chuyện chuyển đổi số là trọng tâm, nhằm thực hiện mục tiên phong trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo. Đồng thời đây là một hoạt động vô cùng thiết thực và có ý nghĩa quan trọng, gắn trực tiếp với sự phát triển của các hoạt động nghiên cứu khoa học trong Nhà trường. Ngoài ra còn góp phần đồng hành cùng “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia”, các hoạt động chuyển đổi số của tổ chức Đoàn, của Nhà trường.

Chương trình Lễ phát động Hội nghị khoa học trẻ lần 5 – 2023 với chủ đề “Tri thức trẻ trong kỷ nguyên số” là hoạt động mở đầu cho một chuỗi các sự kiện hoạt động nghiên cứu khoa học hứa hẹn sẽ mang lại các sân chơi bổ ích cho giảng viên trẻ, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và các nhà khoa học trẻ trong thời gian tới.

Website chương trình Hội nghị: https://ysc.iuh.edu.vn/

Để biết thêm thông tin về chương trình xin vui lòng liên hệ

Đ/c Trần Thu Thảo – UVBTV Đoàn trường – Trưởng ban Học tập và NCKH Đoàn trường

SĐT: 0987.681.407 - Email: tranthuthao@iuh.edu.vn